Bonjour
samedi 12 janvier 2019 05:55:09
Đất Đà Nẵng tăng giá sau 3 tháng qua tết đỉnh điểm là khu vực đất Nam Hòa Xuân

Cùng Danangland cập nhật tin tức nhà đất đà nẵng mới nhất đặc biệt là Đất Hoà Xuân Đà Nẵng, thông tin mua bán đất nền Hoà Xuân mới nhất. Như thường lệ, cứ gần Tết Nguyên đán là thị phần nhà, đất rục rịch tăng giá và kéo dài qua các tháng sau Tết. Năm nay, thị phần nhà đất thành phố Đà Nẵng lại “nóng” khá bất thường và khó đoán điểm dừng.

Có mặt tài nhiều vùng thuộc khu trung tâm Đà Nẵng mấy ngày mới đây, qua tham khảo thông tin từ nhiều sàn môi giới, nhận xét việc phát triển cơn gió đầu tư vào Đà Nẵng, cộng hưởng việc ban hành giá đất mới 2019 và tình trạng đầu cơ, trục lợi đã đẩy giá nhà đất TP Đà Nẵng một số vùng tăng gấp 3 - 4 lần khiến hàng chục công ty đầu tư nhà đất giá rẻ trong nhiều vùng giáp ranh với thành phố như thế đang lo sốt vó…Bất động sản Đà Nẵng tăng giá vèo vèo

Theo tìm hiểu thực tế, thời điểm trước Tết Kỷ Hợi 2019 đến nay, giá đất trong vùng Hòa Xuân và ven biển Đà Nẵng đã leo thang mỗi ngày. Trục ven biển Võ Nguyên Giáp cũng như khu vực Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn nổi lên như "chợ" buôn bán BĐS tấp nập.

tại đây, mức giá các lô mặt tiền đường Võ Nguyên Giáp đã tăng lên 200 - 300 triệu đồng/m2 (cao gấp 5 lần so với đầu năm 2015). Còn 1 lô đất nền dự án với quy mô 100m2 trong Hòa Xuân thời điểm này ít nhất cũng 2,5 tỷ đồng. Tại khi như thế, đất nền sản phẩm dọc con đường Phạm Văn Đồng (đoạn gần cầu quay sông Hàn), nhiều sàn giao dịch nhà đất tiết lộ giá Bây giờ đều không dưới 300-400 triệu đồng/m2.

Trao đổi với chúng tôi, bà Phạm Thu Hồng, chủ 1 khách sạn mini tại đường Mỹ Khê 2, cho biết trước Tết đất tại đây rất ít người săn lùng, nhưng một tháng gần đây mọc lên nhiều đoàn khách đến thuê khách sạn tại hơn cả tuần để đi tìm đất mua. Giá đất các các con phố Mỹ Khê một, Mỹ Khê 2 Hiện tại đang tăng khá mạnh, khoảng 300-400 triệu đồng/m2. Bạn tìm mua những lô đất có diện tích không nhỏ để đầu tư xây khách sạn cho thuê. Không những thế, mặt tiền đường lớn Võ Văn Kiệt giá bán cũng đã lên đến hơn 700 triệu đồng/m2.

"Mặc dù một năm trong khu vực như thế có hơn 100 khách sạn lớn nhỏ "mọc" lên, có các cái không có khách thuê nhưng chủ đầu tư từ khắp nơi vẫn săn tìm mua đất với quy mô không ít mua để xây khách sạn. Những doanh nghiệp môi giới thường xuyên tiếp cận người dân gạ mua lại đất sau này bán lại cho quý khách hàng khác có nhu cầu. Theo như tôi biết, giá đất trong Đà Nẵng sẽ khó xuống được vì nhu cầu mua đang quá cao", bà Hồng nói thêm.

đồng thời như thế, có những vùng giá đất tăng gấp 2-3 lần chỉ sau 3 tháng. Điển hình như trong phường Thọ Quang và Mân Thái (quận Sơn Trà), các khu đất trống hoặc nhà cấp bốn tại những kiệt, hẻm nhỏ lên giá từ 10-18 triệu đồng/m2 lên 30-55 triệu đồng/m2. Trong vùng đó, 1 lô đất rộng 60-70m2 ở các kiệt hẻm nhỏ "đội" giá từ 1 tỷ đồng trước Tết lên 3-3,5 tỷ đồng Hiện nay. Mỗi căn nhà cấp bốn với diện tích đất 90-100m2 cũng tăng từ 1,5 tỷ đồng lên 4 tỷ đồng.

Thâm nhập vào "đại bản doanh" của gần cả trăm sàn môi giới xuất hiện dày đặc tuyến phố Nguyễn Tất Thành mới thấy được cơn nóng đất nền tại TP Đà Nẵng thật sự "nóng" như thế nào! Nhiều người dân khi được hỏi cho biết tình trạng này trước giờ chưa bao giờ thấy tại đây, không hiểu vì lý do gì mà sau Tết mọi ngã đường đều có cả chục ki-ốt tự phát, chằng chịt báo cáo rao bán đất đai.Nhà đất Đà Nẵng khu vực Hòa Xuân

Bà Đỗ Thị Thủy, 1 người dân tại thôn La Bông cho hay: “Trước đây, các khu đất vườn trong đây được tách ra với diện tích khoảng 100-150m2 rồi bán 100-200 triệu đồng, tuy nhiên nay được bán với giá từ một,1-1,7 tỷ đồng. Người dân tại đây không biết có sản phẩm gì mà người tứ xứ đổ về mua đất. Mấy “cò” đất cũng chỉ nói đại khái là có dự án lớn ở xã. Người dân cũng bất an vì đang sống yên bình, ổn định thì nay bỗng lo bị giải tỏa, di dời”. xem thêm nhiều thông tin về giá đất tại Bảng giá đất Đà Nẵng mới nhất

Qua tìm hiểu, khu vực dọc các con phố Nguyễn Tất Thành (kéo dài từ cầu Thuận Phước đến khu biển Nam Ô) đang được thành phố Đà Nẵng kêu gọi triển khai mới, bùng nổ thành khu nghỉ dưỡng, du lịch mới của thành thị.

Cùng với này, nguồn tin sắp triển khai một dự án lớn lấn biển của nhà đầu tư Nhật Bản kết hợp với việc có nhiều người từ địa danh khác đến tìm mua đất làm cho giá đất ở những vùng xã Hòa Tiến, Hòa Khương (huyện Hòa Vang) "nóng" lên từng ngày. Nguồn tin sắp quy hoạch sản phẩm Hoa phượng đỏ Liên Chiểu cũng làm cho nhà, đất khu vực quận Liên Chiểu và xã Hòa Liên, Hòa Sơn (huyện Hòa Vang) tăng đột biến, gấp 2-3 lần so với tháng 10/2018…

Nhiều nhà đầu tư và môi giới nhà đất giá rẻ coi, sắp đến, giá đất trên địa bàn đô thị còn tiếp tục tăng, thậm chí tăng nóng do các nguồn tin khả quan về việc quy hoạch đầu tư triển khai các sản phẩm về cơ sở hạ tầng, bất động sản… Việc thành thị giao cho nhà tư vấn Singapore tiến hành lập triển khai cũng như nhiều nhà mua bán bất động sản Singapore, Hoa Kỳ, Nhật Bản… đang đổ vốn vào triển khai tại Đà Nẵng cũng có tác động kích thích giá đất.

thành phố Đà Nẵng Hiện nay thu hút các dự án có mức triển khai lớn (dự án Sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine, có nguồn vốn đầu tư 170 triệu USD của đơn vị Universal Alloy Corporation Asia Pte.LTD - UAC, Hoa Kỳ; sản phẩm Nhà máy sản xuất, lắp ráp trang bị điện tử (vốn đầu tư 50 triệu đô la Mỹ, trong Lô X10 - đường 10B ND, KCN Hòa Khánh mở rộng, quy mô 12.332m2, của TĐ Key Tronic EMS, Hòa Kỳ); dự án mở rộng Khu du lịch Xuân Thiều, nguồn vốn đầu tư 100 triệu đô la của doanh nghiệp Mykazuki, Nhật Bản…);

Tổ hợp Trung tâm tài chính DANANG GATEWAY, nguồn vốn 2 tỷ USD của nhà mua bán bất động sản Liên doanh Sakae Holdings Ltd, Fission Holdings Pte. Ltd và Công ty CP XNK Newtecho, Singapore; sản phẩm Câu lạc bộ cưỡi ngựa Việt Nam, vốn đầu tư 200 triệu USD của công ty TNHH Keyhinge Toys Việt Nam...

Ông Phan Tiến Quốc (chủ một sàn giao dịch BĐS giá mềm tại quận Ngũ Hành Sơn) nghiên cứu cho thấy tại năm nay sẽ không có chuyện giá đất giảm vì đến thời điểm đó, giá đất trong thành phố Đà Nẵng vẫn đang lên. Việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 43-NQ/TW đã tạo sự khích lệ, khởi sắc không ít cho môi trường đầu tư và phát triển kinh tế - xã hội TP Đà Nẵng.

nhấn, thành phố Đà Nẵng được triển khai tăng dân số, nhưng Bây giờ thành thị mới có hơn một triệu dân mà quỹ đất vẫn giữ nguyên, rõ ràng nhu cầu về đất trong đô thị sắp tới tăng làm giá đất tiếp tục tăng. Đất thì có hạn mà người tăng gấp đôi, do vậy, người dân thành phố cần cẩn trọng và suy nghĩ hướng triển khai bền vững, lâu dài về đất đai, thay vì lao theo cơn gió đất có phần ảo rồi “lướt sóng” kiếm lời.

Nhiều nhà đầu tư và môi giới bất động sản cũng đánh giá, giá đất tăng nóng như Bây giờ gây chênh lệch quá lớn giữa giá thị trường với giá trị thực của BĐS giá mềm địa phương. Có các vùng, nhiều người môi giới không những "thổi" giá mà còn tạo giao dịch ảo và cò mồi để hút nhà mua bán bất động sản, góp phần tạo ra diễn biến giá quá nhanh của thị phần, càng khiến giá đất càng ngày vượt xa giá trị thực.Đầu tư nhà đất Đà Nẵng mới nhất

Ông Nguyễn Đức Lập, Viện trưởng Viện nghiên cứu đào tạo bất động sản Đà Nẵng cho rằng: "Giá nhà đất giá rẻ thành phố Đà Nẵng vẫn chưa đến đỉnh điểm khai thác và sẽ vẫn tăng tại tương lai. Bây giờ, chênh lệch giá thị trường và các điều kiện hạ tầng, dân sinh đi cùng còn quá không nhỏ. Hơn nữa, tâm lý "lướt sóng" thị trường của nhà đầu tư, tình trạng cò mồi thổi giá và tạo giao dịch ảo của nhà môi giới BĐS giá mềm vẫn đang diễn ra phổ biến. Cho nên, giới đầu tư cần hết sức cẩn trọng trước việc sốt đất này".

Xem thêm tại: Bảng giá đất Đà Nẵng mới nhất

Còn theo ông Dương Đức Hiển - Giám đốc buôn bán nhà ở công ty Savills Việt Nam, đợt tăng giá đất thời kì gần đây có vô cùng nhiều lý do khách quan lẫn chủ quan, trong đó có sự đẩy giá của các yếu tố môi giới. Bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng mới bùng phát hơn 10 năm nay nhờ du lịch, cơ sở vật chất bùng nổ thuận lợi; còn đất nền phụ thuộc vào tốc độ thành thị hóa và gia tăng dân số. Trên cả phương diện giá và số lượng sản phẩm, có thể thấy giá BĐS nghỉ dưỡng bình ổn, còn giá đất nền không bền vững, vô cùng nguy hiểm cho những ai chạy theo tâm lý đám đông.

Mong những thông tin vừa rồi phần nào giúp quý vị có cái nhìn tổng thể về thị trường nhà đất Đà Nẵng cũng như lựa chọn khoảng thời gian đầu tư cho hợp lí để mang lại lợi nhuận trong tương lai.Modifié 1 fois. Dernière modification le 19/03/19 04:36 par Aidonithith.
Seuls les utilisateurs enregistrés peuvent poster des messages dans ce forum.

Cliquez ici pour vous connecter